Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cho rằng, truyền thông đang khắt khe với Tổng thống Donald Trump hơn bất cứ người tiền nhiệm nào, báo New York Times cho biết.

“Tôi nghĩ rằng truyền thông đang khắt khe với ông Trump hơn bất cứ vị tổng thống nào khác mà tôi từng biết”, ông Cater cho biết trong cuộc phỏng vấn với New York Times hôm 21/10.

Ông Carter lấy ví dụ việc truyền thông đặt ra hoài nghi về tình trạng tâm lý của ông Trump là một dấu hiệu cho thấy truyền thông đã “đi quá xa”.

Vị cựu Tổng thống Mỹ 93 tuổi này cũng cho rằng, hình ảnh của nước Mỹ đang đi xuống không phải do lỗi của ông Trump mà là hệ quả từ trước đó.

Ngoài ra, ông cũng không cho rằng có bất cứ mối liên hệ nào giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Nga nhằm chi phối kết quả bầu cử tổng thống năm 2016. “Tôi nghĩ rằng, không có bằng chứng nào cho thấy Nga đã can thiệp làm thay đổi các lá phiếu”, ông Carter nói.

Trong cuộc phỏng vấn, cựu Tổng thống Carter cũng bày tỏ mong muốn sẵn sàng tới Triều Tiên với sứ mệnh ngoại giao. Ông cho biết đã nói chuyện với Cố vấn an ninh quốc gia H. R. McMaster về ý định này, song vẫn chưa nhận được phản hồi tích cực. “Tôi đã nói với ông ấy rằng tôi sẵn sàng, tôi sẽ đi nếu họ cần”, ông Carter nói.

Dù đã ở tuổi 93, nhưng ông Carter vẫn tích cực bày tỏ quan điểm trong các vấn đề chính trị kể từ khi rời chính trường, thậm chí ông cũng không ngại chỉ trích các vị tổng thống kế nhiệm của mình ở cả đảng Dân chủ và Cộng hòa.

LINH THUY