Theo thống kê của hãng Opta, MU là CLB phung phí cơ hội nhiều nhất Premier League mùa này. Có lẽ, vì lý do này, Quỷ đỏ chưa thể vươn cao trên BXH.

Cách đây không lâu, HLV Mourinho ngán ngẩm khẳng định rằng MU là CLB đen đủi nhất Premier League. Tuy nhiên, một phần cũng tới từ bản thân những chân sút Quỷ đỏ, khi họ không tận dụng cơ hội tốt.

man-utd1-1484689537153

Thống kê của Opta chỉ ra rằng, MU chính là CLB phung phí cơ hội nhiều nhất Premier League mùa này. Cụ thể, Quỷ đỏ chỉ tận dụng được 32,43% số cơ hội do mình tạo ra. Cụ thể, từ đầu mùa, MU đã tạo ra 37 cơ hội (có thể chuyển hóa thành bàn thắng) nhưng họ chỉ ghi được… 12 bàn.

Còn nhớ, “Người đặc biệt” từng cho rằng nếu những cơ hội ngon ăn của MU được tận dụng tốt, CLB có thể sẽ nằm trong top 2 Premier League. Tuy nhiên, việc phung phí quá nhiều khiến Quỷ đỏ chỉ xếp thứ 6 ở thời điểm này.

Ở chiều ngược lại, West Ham là CLB tận dụng cơ hội tốt nhất với 62,07%. Trong 29 cơ hội ngon ăn tạo ra, CLB thành London đã chuyển hóa thành bàn thắng. Dù vậy, West Ham vẫn chỉ đứng thứ 12 bởi số cơ hội họ tạo ra quá ít.

Đội xếp thứ 2 Liverpool tạo ra tới 45 cơ hội ngon ăn và ghi được 27 bàn thắng (tỷ lệ 60%). The Kop (cùng với Arseanl) là những đội tạo nhiều cơ hội ngon ăn nhất Premier League. Điều đó cho thấy lối chơi của họ vô cùng đa dạng. Dù vậy, trong khi đội bóng vùng Merseyside ghi 27 bàn thì Arsenal chỉ 22 lần chuyển hóa thành bàn thắng.

tan-dung-co-hoi-1484689537151

BXH các CLB tận dụng cơ hội tốt nhất ở Premier League

Ngoc Nga