Nhiều ngôi sao nổi tiếng tại Hollywood như Leonardo DiCaprio, Charlize Theron hay Ben Afleck đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích nhà sản xuất danh tiếng tại kinh đô điện ảnh thế giới – Harvey Weinstein sau khi ông bị một loạt nữ đồng nghiệp tố cáo về hành động xâm hại tình dục.


Nhà sản xuất Harvey Weinstein bị tố tấn công tình dục 13 nữ đồng nghiệp
Sự việc nhà sản xuất Harvey Weinstein bị các nữ diễn viên và nhiều phụ nữ từng làm việc với ông tố cáo vì có hành vi tấn công tình dục với họ, đang trở thành tâm điểm tại Hollywood. Hiện tại, Harvey Weinstein đã bị sa thải khỏi vị trí giám đốc của công ty Weinstein Company sau khi những lời tố cáo không ngừng tăng lên tại Hollywood. Weinstein Company là công ty mà Harvey từng dày công gây dựng cùng em trai của mình.

Ngày 9/10 vừa rồi, tờ New York Times đã đăng tải thông tin về hành vi xâm hại tình dục nữ đồng nghiệp của một nhà sản xuất danh tiếng. Theo đó, một số phụ nữ cho biết, họ được nhà sản xuất này ép buộc phải massage cho ông ta tại phòng riêng trong tình trạng “không quần áo”. 13 phụ nữ khác nhau đã tố cáo Weinstein đã có hành vi xâm hai tình dục và xúc phạm họ từ năm 1990 tới năm 2015. Một nguồn tin cho hay, trong số các nạn nhân của Harvey có cả những ngôi sao nổi tiếng như Angelina Jolie và Gwyneth Paltrow.

Vào ngày hôm qua 9/10, trước những lời cáo buộc dành cho Harvey Weinstein, một loạt các ngôi sao nổi tiếng tại Hollywood đã lên tiếng chỉ trích hành động của Harvey và bảo vệ những nạn nhân của ông. Nam diễn viên Leonardo DiCaprio và nữ diễn viên Charlize Theron là một trong những ngôi sao đầu tiên trên thế giới lên tiếng bày tỏ quan điểm về sự việc này. Tất cả đều bày tỏ sự thương cảm với các nạn nhân và khen ngợi sự dũng cảm của họ vì dám nói lên sự thật.

Nữ diễn viên Charlize Theron còn cho biết, cô không bất ngờ trước những lời cáo buộc dành cho Harvey. Ngôi sao gốc Nam Phi viết: “Những người phụ nữ dám lên tiếng về hành vi xâm hại tình dục đều rất dũng cảm và anh hùng. Mặc dù tôi chưa từng trải qua những chuyện tương tự như thế này nhưng tôi chỉ biết nói rằng, tôi không ngạc nhiên. Kiểu văn hóa này vẫn luôn tồn tại, không chỉ tại Hollywood mà còn trên khắp thế giới này. Và nhiều người đàn ông có quyền lực đã duy trì hành động như thế này khá lâu rồi. Chúng ta không thể đổ lỗi cho các nạn nhân.


Nữ diễn viên Charlize Theron khẳng định, cô chưa là nạn nhân của Harvey Weinstein nhưng muốn lên tiếng ủng hộ các nạn nhân của nạn xâm hại tình dục.


Charlize Theron viết tâm thư rất dài bày tỏ quan điểm về scandal của Harvey Weinstein.
Nhiều phụ nữ trong số các nạn nhân còn rất trẻ, và bắt đầu khởi nghiệp, và họ không có cách nào để chống lại một người đàn ông đầy quyền lực như vậy.

Nếu họ lên tiếng, họ sẽ bị hạ bệ, và đó là dấu chấm hết cho sự nghiệp của họ. Vì vậy, đây là một bước tiến tích cực nhằm thay đổi nền văn hóa này, và những cô gái trẻ cần biết rằng, họ có một hệ thống những sự ủng hộ sẵn sàng chia sẻ với những gì họ đang trải qua. Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi muốn ủng hộ các bạn”.

Còn Leonardo thì viết: “Không có lời bào chữa nào dành cho hành động xâm hại tình dục, bất kể bạn là ai và bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực gì. Tôi vỗ tay tán thưởng sự mạnh mẽ và nghị lực của những người phụ nữ này vì đã dũng cảm và dám lên tiếng”.


Leonardo DiCaprio cũng lên tiếng ủng hộ các nạn nhân.
Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Mandy Moore cũng bày tỏ quan điểm khi tham gia chương trình EW Morning Live rằng những gì đang diễn ra cần phải được tin và nhìn nhận đúng đắn. “Khi một scandal kiểu này được hé lộ, thì hãy để nó mang lại kết quả tốt. Sự thật là vẫn tồn tại những việc xâm hại tình dục ở công sở và trong ngày công nghiệp giải trí. Điều quan trọng là chúng ta phải lên tiếng vì nó vẫn đang tồn tại và những người phụ nữ đó cần được tin tưởng và chúng ta cần lắng nghe câu chuyện của họ”.

Nữ diễn viên nổi tiếng Rosie O’Donnell thì khẳng định: “Chuyện với Harvey không khiến tôi ngạc nhiên”. Trong khi đó, nữ diễn viên Minnie Driver lại khẳng định, cô chưa bao giờ gặp chuyện tương tự với Harvey khi làm việc chung với ông. “Với những gì được biết về nhà sản xuất Harvey Weinstein những ngày qua, tôi thấy cần thiết phải ủng hộ những nạn nhân và những người đã dũng cảm nói ra tất cả. Cá nhân tôi chưa gặp chuyện tương tự khi làm việc chung với ông Harvey, nhưng tôi nghĩ mình vẫn cần phải lên tiếng ủng hộ những phụ nữ từng bị xâm hại”.


…và Nicole Kidman đều lên tiếng về vụ việc đang gây chấn động Hollywood.
“Thiên nga nước Úc” Nicole Kidman cũng chuyển lời và này tỏ quan điểm của cô trên tờ People về vụ việc: “Là một người của công chúng, tôi ủng hộ và vỗ tay tán thưởng những phụ nữ dám lên tiếng chống lại hành vi xâm hại tình dục tại nơi làm việc”.
MINH ANH