Như vậy, HLV Luis Enrique sẽ chia tay Barcelona vào cuối mùa giải. Cùng điểm qua 5 ứng cử viên sáng giá thay thế chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Ernesto Valverde

HLV Ernesto Valverde được đánh giá là ứng cử viên số 1 sẽ tới Barcelona tiếp quản ghế nóng của CLB. Trong quá khứ, ông từng có thời gian thi đấu cho Barcelona nên cũng phần nào hiểu được văn hóa của CLB này. Những năm qua, HLV Ernesto Valverde đã gặt hái thành công khi dẫn dắt Espanyol, Olympiacos cũng như Bilbao.

ernesto-valverde-1488544940683

Điều quan trọng, ông có kinh nghiệm làm việc ở “môi trường đặc thù” ở Bilbao, nơi chỉ sử dụng những cầu thủ bản địa. Do đó, ông hoàn toàn có thể phát triển những cầu thủ trẻ ở lò La Masia.

Hợp đồng của HLV Ernesto Valverde với đội bóng xứ Basque sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Vì vậy, Barcelona sẽ không mất phí giải phóng hợp đồng nếu sở hữu chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Jorge Sampaoli

jorge-sampaoli-1488544940680

Ngay khi tới Tây Ban Nha, HLV Jorge Sampaoli đã gây ấn tượng mạnh ở Sevilla. Trước đó, tài năng của HLV này đã được khẳng định trong thời gian ông làm việc ở Nam Mỹ, đặc biệt là ở đội tuyển Chile (giúp đội tuyển giành 2 chức vô địch Copa America). Jorge Sampaoli được biết tới với lối chơi pressing (với sơ đồ 3 hậu vệ), tấn công trực diện. Ông được xem là người phù hợp với Barcelona.

Mauricio Pochettino

Pochettino là một trong những HLV trẻ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm này. Ông đã gây ấn tượng mạnh trong thời gian làm việc ở Southampton và Tottenham. Đặc biệt, HLV người Argentina rất mát tay trong việc phát hiện và nâng tầm cầu thủ trẻ.

mauricio-pochettino-1488544940677

HLV Pochettino từng là học trò của HLV Bielsa như HLV Pep Guardola. Ông có triết lý rất hiện đại (pressing trên khắp mặt sân, tấn công chớp nhoáng). Vì vậy, chiến lược gia này hoàn toàn xứng đáng ngồi trên ghế huấn luyện của Barcelona.

Arsene Wenger

arsene-wenger-1488544940675

Thời gian qua, báo giới Tây Ban Nha đã nhắc khá nhiều tới khả năng HLV Wenger sẽ tới Barcelona vào cuối mùa giải. HLV người Pháp cũng ưu tiên lối chơi tấn công, với những pha đan bật đẹp mắt. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, HLV Wenger luôn bị nghi ngờ về khát khao chiến thắng trong những năm qua.

Xavi Hernandez

xavi-hernandez-1488544940674
MINH ANH